Đặt Hàng May FOB Là Gì? Cách Đặt May Đơn Hàng FOB/OEM

Trong các hình thức đặt hàng may mặc như CMT, FOB/OEM, ODM, OBM thì hình thức may FOB/OEM được sử dụng nhiều hơn cả tại Việt Nam. Vậy hình thức sản xuất may FOB là gì và hình thức sản xuất may FOB có những lợi thế gì? Hãy theo dõi những chia sẻ của xưởng may sumnus.vn dưới đây.

xưởng may đơn hàng Fob

1./ Đặt hàng may OEM/FOB là gì?

Trước hiết phải hiểu là hình thức đặt may OEM/FOB là một giai đoạn của quá trình sản xuất ra sản phẩm đưa tới khách hàng.

OEM – cụm từ viết tắt của Original Equipment Manufacturing: Có nghĩa là sản xuất thiết bị từ gốc. Hay hiểu một cách khác là xưởng may sumnus.vn sẽ nhận đơn đặt may của khách hàng. Xưởng sumnus.vn sẽ sử dụng 100% vốn có từ nguồn hàng, thiết bị, máy móc, chi phí và vật liệu như vải, phụ kiện,… để hoàn thiện đơn hàng này cho khách hàng.

FOB – Free on board: Có nghĩa là xưởng sản xuất chỉ có nhiệm vụ sản xuất hàng hóa và ship đến điểm tập kết, bến cảng là hết trách nhiệm. Các phần về chi phí phát sinh như vận chuyển và bảo hiểm sẽ do bên đặt hàng chịu trách nhiệm.

FOB tại Việt Nam áp dụng trong ngành may mặc còn được gọi với cái tên là giá trọn gói thông quan 1 đầu hàng hóa (Đầu sản xuất). Giá này là giá = Giá nguyên vật liệu + giá thành sản xuất thành phẩm + giá ship hàng tới bến cảnh + chi phí thông quan tại nước sản xuất.

Hiểu một cách cơ bản hơn. Hình thức sản xuất hàng hóa FOB có nghĩa là sử dụng nguồn nguyên liệu, thiết bị, nhân lực của xưởng mình để hoàn thiện hàng mẫu của khách đưa ra và ship tới bến càng là hết trách nhiệm.

2./ Cách thức hoạt động của hình thức sản xuất may FOB

Cách đơn vị trong và ngoài nước liên hệ tới hệ thống xưởng sumnus.vn để đặt đơn may. Xưởng may sumnus.vn sẽ sử dụng tất cả các nguồn lực của mình để sản xuất ra đơn hàng cho các shop, cửa hàng thời trang.

Trước khi bắt tay vào sản xuất số lượng lớn sản phẩm cho các đơn vị thì xưởng sumnus.vn may ra sản phẩm mẫu đợi duyệt. Mọi thoải thuận sẽ làm việc trực tiếp trong hợp đồng.

3./ Nội Lực Của Xưởng May FOB – SUMNUS.VN bao gồm

+ Nguyên liệu đa dạng chủng loại: vải vóc, phụ kiện,…

+ Đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp: vận chuyển NVL, Hàng hóa thành phẩm, mẫu mã test thử

+ Thiết bị cắt may, thiết bị rập hiện đại

+ Nhân viên may có thâm niêm ít nhất 5 năm trong nghề

+ Số lượng nhân công lớn >1000 đáp ứng được những đơn hàng lớn.

Ví dụ về đơn hàng OEM/FOB.

Xưởng may sumnus.vn nhận các hợp đồng sản xuất may có mẫu thiết kế sẵn từ các thương hiệu lớn như Mango. Sau khi vượt qua khâu may test sẽ tiến hành may theo yêu cầu và thiết kế của thương hiệu này.

4./ Biến Thể Hình Thức Sản Xuất OEM/FOB

2 biến thể của hình thức sản xuất OEM/FOB là hình thức chỉ định và hình thức tự quyết.

OEM/FOB chỉ định:

Người đặt hàng sẽ chỉ định cho xưởng sumnus.vn sử dụng nguyên vật liệu may: vải, phụ kiện từ 1 số nhà cung cấp từ các nhà cung cấp chỉ định. Ngoài ra khách hàng còn được yêu cầu sử dụng các loại máy móc, thiết bị chuyên dụng làm ra đơn hàng đó. Hay nói cách khác là khách hàng sẽ chỉ định xưởng sản xuất – sumnus.vn lấy nguyên vật liệu, máy móc, phụ kiện,… từ NCC chỉ định khác cho đơn hàng họ đặt sản xuất.

OEM/FOB tự quyết:

Ở hình thức này, người đặt hàng không quan tâm đến xuất xứ các loại nguyên vật liệu đầu vào như máy móc, vải, thiết bị phục vụ cho đơn hàng của họ. Tất cả đều do xưởng sumnus.vn tự quyết về đầu vào. Khách hàng chỉ quan tấm đến chất lượng thành phẩm có chính xác như hợp đồng hay không mà thôi.

Hiện tại xưởng sumnus.vn nhận được sự tin tưởng từ phía khác hàng mà lựa chọn hợp tác phần lớn theo hình thức OEM/FOB tự quyết là chính.

5./ Một Số Lợi Ích Của Đơn Hàng OEM/FOB

Mỗi hình thức hợp tác sản xuất đều có những lợi ích riêng của mình. Hình thức sản xuất OEM/FOB này cũng có những lợi ích nhất định cho 2 phía xưởng sản xuất và khách hàng đặt hàng.

Đối với khách hàng

+ Tốn ít chi phí khi đặt hàng

Với khách hàng khi đặt đơn hàng FOB/OEM không cần phải đầu tư vốn của mình vào các nguyên vật liệu: vải vóc, phụ kiện, máy móc. Tất cả các chi phí đó sẽ do xưởng sản xuất chủ động lo. Khi tiến hành hợp đồng đặt hàng sẽ tiến hành đàm phán về chính sách và giá cả giữa 2 bên.

+ Giảm chi phí quản lý sản xuất

Bên nhãn đặt hàng không mất thêm các chi phí duy trì đội nhân sự cung ứng nguyên vật liệu sản phẩm, chi phí quản lý bảo quản, chi phí vận hành,…

Đối với xưởng sản xuất chuyên nghiệp

+ Tập trung sản xuất

Với các xưởng chuyên sản xuất và cung cấp mẫu cho các shop thời trang. Xưởng có thể chủ động nhập NVL, phụ kiện phù hợp với điều kiện đơn hàng. Từ đó chi phí sẽ tiết kiệm hơn, giá trị thu về cao hơn. Đảm bảo hơn cho các đơn hàng của khách

+ Linh hoạt trong sản xuất

Với các xưởng hình thức sản xuất đơn hàng FOB này sẽ phát huy hết khả năng sản xuất của doanh nghiệp trong sản xuất ra sản phẩm cho đơn hàng cho khách. Từ đó tiết kiệm hơn các chi phí, giảm thiểu tối đa những chi phí đệm.

Hệ Thống Xưởng May Sumnus.vn Chuyên Gia Công Đơn Hàng FOB

SUMNUS chuyên nhận may gia công các loại quần áo/ đầm kiểu thời trang theo yêu cầu của khách hàng, đối tác.

+ Chuyên gia công đơn hàng sơ mi nam nữ

+ Chuyên gia công may đơn hàng áo măng tô nữ

+ Chuyên đầm kiểu thời trang

+ Chuyên may quần âu

+ Chuyên may áo fron dáng

+ Chuyên may gia công áo khoác

Mọi thông tin vui lòng liên hệ sumnus.vn để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929085988

Chat With Me on Zalo