Hình Thức Sản Xuất May OEM/FOB–CMT–ODM–OBM

4 Hình Thức Sản Xuất May OEM/FOB–CMT–ODM–OBM

Trong ngành sản xuất may mặc có 4 phương thức hợp tác sản xuất may mặc là: OEM/FOB , CMT, ODM, OMB. Vậy các hình thức sản xuất này có đặc điểm gì? Cách thức hợp tác như thế nào? Hãy theo dõi những chia sẻ của Sumuns.vn dưới đây.

4 Cách thức hoạt động trong ngành dệt may là: CMT – OEM/FOB – ODM – OBM

  1. CMT – Cut, Make, Trim
  2. OEM/FOB – Original Equipment Manufacturing/Free On Board
  3. ODM – Original Design Manufacturing
  4. OBM – Original Brand Manufacturing
4 phương thức hợp tác may mặc cmt - oem/fob - odm - obm
Các phương thức hợp tác sản xuất may mặc

1./ Hình Thức May CMT

CTM trong hình thức may mặc là thuật ngữ chỉ 3 từ: Cut, Make, Trim. Chi tiết nhất trong hình thức sản xuất may này như sau:

+ Cut: Quá trình cắt vài từ cuộn rồi rập theo thiết kế có sẵn từ phía khách hàng.

+ Make: Quá trình may, khâu, vá lại với nhau thành sản phẩm hoàn chỉnh ( Hay còn gọi là quá trình gia công hoàn thiện sản phẩm).

+ Trimp: Khâu hoàn thiện và kiểm tra sản phẩm. Cắt chỉ và làm sạch chỉ và bụi vướng trên quần áo sau khâu.

Hình thức hợp tác CMT trong may mặc

Mô hình hợp tác sản xuất may mặc theo các hình thức sản xuất

2./ Hình Thức Sản Xuất May OEM/FOB

OEM là cụm từ viết tắt của Original Equipment Manufacturing: Sản xuất từ gốc. Khi nhận may theo hình thức này có nghĩa là xưởng sumnus.vn sẽ sản xuất đơn hàng sử dụng tất cả những gì vốn có của xưởng về máy móc, nhân công, chi phí, vải,… để hoàn thiện đơn hàng OEM cho khách hàng.

FOB viết tắt của cụm từ : Free One Board: Hình thức này đó là xưởng chỉ có trách nhiệm sản xuất đơn hàng và ship ra bến tàu, nơi tập kết sản phẩm. Các phần như phí vận chuyển, bảo hiểm đơn hàng thì do bên đặt đơn hàng chịu phí.

Hình thức hợp tác may OEM

Hình thức sản xuất OEM/FOB được áp dụng khá phổ biến ở Việt Nam

Đơn giản hơn có thể hiểu hình thức sản xuất OEM/FOB là hình thức sản xuất sử dụng tất cả nội lực của xưởng để hoàn thành mẫu, sản phẩm cho khách hàng. Sau đó ship ra bến tàu, điểm tập kết là hết trách nhiệm.

3./ Hình Thức May ODM

Khái niệm ODM ( Original Design Manufacturing) trong ngành dệt may có nghĩa là xưởng may sumnus sẽ là nơi ra mẫu, hoàn thiện mẫu  sau đó giao đến các shop, các cửa hàng, đơn vị đặt may.

Hình thức hợp tác may ODM

Hình thức may này được áp dụng rất nhiều tại các xưởng may Trung Quốc

4./ Hình thức may OBM

OBM là viết tắt của Original Brand Manufacturing – Hình thức sản xuất mà việc thiết kế mẫu, may mẫu là độc quyền riêng của xưởng sumnus. Hình thức này xưởng sẽ can đán tất cả các khâu từ đầu vào đến đầu ra cho sản phẩm. Hay nói cách khác là từ sản xuất đến bán sản phẩm tận tay người tiêu dùng. Với hình thức sản xuất OBM – một hình thức sản xuất trình độ cao nhất của một doanh nghiệp sản xuất vươn tới.

 

Hình thức hợp tác may mặc OBM

 

Trên đây là 4 hình thức hợp tác sản xuất may mặc tại Việt Nam và hệ thống xưởng may sumnus.vn đang thực hiện cho khách hàng, đối tác. Để được tư vấn chi tiết về gia công may mặc, hợp tác xuẩn xuất hàng thời trang nữ. Hãy liên hệ tới sumnus.vn theo số điện thoại :0929085988 để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929085988

Chat With Me on Zalo